Sự khác nhau giữa gỗ cẩm lai và gỗ hương

Sự khác nhau giữa gỗ cẩm lai và gỗ hương

SỰ KHÁC NHAU GIỮA GỖ HƯƠNG VÀ GỖ CẨM LAI

Cả 2 loại gỗ cẩm lai và gỗ hương đều là những loại gỗ quý hiếm có giá trị của Việt Nam. Cả 2 đều có hoa văn đẹp và 1 số đẹp tương đồng. Nhưng vẫn có sự khác nhau về giá trị gỗ cũng như chất lượng gỗ.

_ Gỗ cẩm lai là loại gỗ có hoa văn đẹp, độ bền cao và tương đối giá trị trong các loại gỗ tự nhiên hiện nay. Sau một thời gian khai thác tràn lan gỗ cẩm lai còn rất ít trên thị trường nên vẫn có một số người trà trộn một số phôi gỗ hương cho khách nhờ sự tương đồng giữa hai loại gỗ.

_ Gỗ hương có hoa văn đẹp, mùi thơm đặc trưng là gỗ  thuộc nhóm 1.

  • Tuy có những đặc điểm tương đối giống nhau. Nhưng để phân biệt 2 loại gỗ đó thì không khó lắm. Nếu bạn chịu khó kiểm tra kĩ các đặc tính riêng của 2 loại gỗ sẽ kiểm tra và nhận dạng được 2 loại gỗ trên.
  • Sau đây shop sẽ đưa ra những hình ảnh 2 sản phẩm cụ thể bên cạnh để mọi người có thể tham khảo và nhìn nhận ra được chính xác 2 loại gỗ trên.

+ Nếu bạn để ý thì bạn sẽ thấy dù gỗ hương có giống cẩm lai  cỡ nào thì nhìn kĩ  vẫn sẽ thấy tôm gỗ của gỗ hương vẫn to hơn tôm gỗ của gỗ cẩm. Và những lớp vảy của vân gỗ nó thô và không được mịn như gỗ cẩm lai.

*** Thật ra khi mua gỗ mọi người không có 2 loại gỗ cạnh nhau để đối chiếu nên việc dùng mùi hương phân biệt là khá quan trọng và dễ dàng. Hoặc bạn bỏ khúc gỗ mẫu vào nước nếu gỗ hương sẽ làm nước có màu xanh giống như màu của Xăng. Nhưng đối với anh em mua côn nhị khúc thành phẩm thì sẽ rất khó khăn:

  • Anh em đi mua không biết được đặc tính 2 loại gỗ để nhận biết
  • Thứ 2 là nếu gỗ đã qua xử lí lấp tôm và phun Pu rồi thì rất khó nhận biết

Nên sau đây shop sẽ post vài tấm hình 2 sản phẩm cạnh nhau để mọi người nhận biết. Và tốt nhất mọi người nên chọn những sản phẩm không phun Pu hoặc đã xử lí gỗ. Vì khi đó mọi người không còn thấy được vết nứt, ngửi được mùi thơm.

Share this post